Áp xe ở chó là một kiểu nhiễm nhùng gây nên do những vết thương lâu ngày mưng mủ mà ra. Áp xe gây đau đớn cho chó, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về triệu chứng và cách điều trị áp xe.

Triệu chứng và loại áp xe ở chó

Pasteurella multocida là vi khuẩn phổ biến nhất gây nhiễm trùng da. Một nguyên nhân khác gây kích ứng da ở chó là Staphylococcus trung gian. Thường có thể được điều trị bằng thuốc mỡ tại chỗ. Nếu một trong hai loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào da. Nhiễm trùng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Áp xe đau sẽ hình thành để đáp ứng với sự xâm nhập của vi khuẩn nếu vết thương không được điều trị.

Điều trị áp xe ở chó

Ban đầu, hầu hết các vấn đề về da có thể được điều trị bằng các dung dịch và thuốc mỡ tại chỗ. Nhưng khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Ví dụ như vi khuẩn đã đi sâu vào mô hoặc nhiễm trùng máu. Lựa chọn điều trị thay thế sẽ được xem xét. Chó của bạn sẽ cần được đưa đến bác sĩ thú y. Vết thương cần được làm sạch, dẫn lưu và rửa sạch. Điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng sâu hơn và các biến chứng. Bác sĩ thú y sẽ kê toa thuốc kháng sinh để kiểm soát vi khuẩn. Áp xe là nghiêm trọng hoặc sâu trong da. Clindamycin có thể được khuyến cáo là một chế độ điều trị tích cực hơn.

Xem thêm: Phòng Tránh Sán Dây Bọ Chét | Tìm Hiểu Về Sán Dây Bọ Chét

Áp xe ở chó

Sống và quản lý thói quen sinh hoạt của chó

Nếu chú chó có vết cắt hoặc vết thương, đầu tiên hãy đánh giá xem chúng sâu hay hời hợt. Nếu hời hợt, có một số loại thuốc mỡ chống vi khuẩn không kê đơn có thể được sử dụng để giúp giảm khả năng nhiễm trùng.
Ngoài ra còn có một số loại dầu gội có thể xử lý toàn bộ bề mặt da của chú chó của bạn. Nếu đưa chó đến bác sĩ thú y. Hãy đảm bảo toàn bộ quá trình có thể ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại.

Sở thích yêu chó và nuôi chó đã được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đi cùng với sở thích đó là rất nhiều bệnh các bạn thú cưng mắc phải. Nếu thú cưng nhà bạn đang có một trong những biểu hiện trên thì hãy tham khảo bài viết trên nhé.

Write A Comment