Bàn thờ hiện đại đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi những giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại. Ngày nay, việc lựa chọn bàn thờ tổ tiên, bàn thờ ông táo, bàn thờ thổ công, mẫu bàn thờ thần tài đẹp, bàn thờ đạo cao tài…vẫn luôn được coi trọng và nhiều người quan tâm. Bởi ý nghĩa linh thiêng của việc thờ cúng ông bà tổ tiên.

Bàn thờ hiện đại – Ý nghĩa thờ cúng ông bà tổ tiên

Bàn thờ hiện đại luôn được lựa chọn bởi con cháu muốn thể hiện lòng hiếu kính và ghi nhớ công ơn của người đã khuất. Ở các nước phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây trả thành một nét phong tục tập quán mang nét truyền thống của người Việt. Tuy nhiên cần phải tránh những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ để mang lại tài lộc cho gia chủ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những kiểu bàn thờ hiện đại được yêu thích nhất hiện nay.

Mẫu bàn thờ tam cấp | Bàn thờ phong cách hiện đại

Mẫu bàn thờ tam cấp là gì? Phù hợp cho kiến trúc gia đình như thế nào? Bàn thờ nét Việt xin trả lời rằng. Bàn thờ tam cấp là bàn thờ 3 tầng. Thích hợp với những gia đình có diện tích hạn chế đặc biệt cho các hộ chung cư hiện đại. Những vẫn muốn đầy đủ các bố cục để đặt các đồ vật thờ cúng. 

Xem thêm: Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Đẹp | Dành Cho Những Không Gian Eo Hẹp

Bàn thờ hiện đại

Đặc điểm mẫu bàn thờ tam cấp hiện đại

  • Thiết kế: Có 1 mặt bàn chính là mặt bàn có diện tích lớn nhất. Phía trong sẽ có 2 tầng nhỏ nữa, có kích thước sâu 22 đến 30cm. Tùy vào kích thước bàn thờ mà chọn mẫu bàn thờ đơn giản tam cấp phù hợp với không gian. 
  • Cách bố trí: Bàn thờ tam cấp thể hiện vị trí những như thứ bậc của những người trưởng bối trong gia đình. Những cụ có thứ bậc và vai vế cao nhất sẽ được để ảnh ở tầng cao hơn. Hướng bàn thờ là hướng đặt bàn thờ theo tuổi của chủ trong gia đình
  • Mẫu mã: Các mẫu bàn thờ tam cấp thể hiện sự trang trọng cho ngôi nhà. Ngày nay các mẫu bàn thờ đẹp tam cấp được chế tác trên nhiều nền chất liệu gỗ tốt. Họa tiết tỉ mỉ, công phu với các họa tiết như tứ linh, tứ quý. Vừa giữ được nét truyền thống vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

Bàn thờ 2 tầng | Mẫu bàn thờ hiện đại

Bàn thờ 2 tầng chỉ khác với mẫu bàn thờ 3 tầng bởi số lượng tầng. Phần bố trí và ý nghĩa không có khác gì nhau. Các mẫu bàn thờ 2 tầng và 3 tầng đều có mục đích phân cấp rõ ràng. Dùng cho phân cấp thần, cách đặt bàn thờ phật quan âm ở trên cùng và dưới là ông bà tổ tiên trong nhà.

Bàn thờ đẹp | Các chất liệu được sử dụng làm bàn thờ

Bàn thờ đẹp được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, chất liệu được sử dụng nhiều nhất là gỗ. Bên cạnh đó, còn có những chất liệu như nhôm kính,…

Mẫu bàn thờ gỗ | Bàn thờ phong cách hiện đại được yêu thích

Nếu bàn thờ được sản xuất từ gỗ: Thì cần phải chọn những loại gỗ có khả năng chống mối mọt, hỏng hóc. Bởi bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng, chiếm vị trí rất linh thiêng trong ngôi nhà. Việc lựa chọn bàn thờ có chất liệu với giá bàn thờ gia tiên không tốt và hướng đặt bàn thờ theo tuổi không hợp sẽ gây ra ảnh hưởng rất nhiều.  

Các mẫu bàn thờ gỗ được sử dụng nhiều hiện nay là: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ tràm, gỗ vàng tâm, gỗ dỗi,… Tất cả những loại gỗ này đều tốt và là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Bàn thờ hiện đại

Mẫu bàn thờ nhôm kính 

Mẫu bàn thờ nhôm kính là mẫu bàn thờ phù hợp với những không gian nhà phố chật hẹp, nhà trọ,… Mặc dù được ít được quan tâm và phổ biến như bàn thờ gỗ nhưng mẫu bàn thờ bằng kính vẫn được yêu thích và sử dụng rộng rãi không kém. Mẫu bàn thờ nhôm kính hay được được lựa chọn làm bàn thờ chúa đẹp trong gia đình cho những người theo đạo thiên chúa.

Với bàn thờ bằng nhôm kính thì mọi người thường sẽ để ý đến chiều rộng và chiều sâu có tuân theo kích thước của thước lỗ ban hay không. Có ý nghĩa đem lại tài lộc, phú quý cho gia đình.
Chiều cao bàn thờ được đặt trong nhà cũng không quá cầu kỳ. Bởi còn phụ thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà. Các mẫu bàn thờ công giáo được thiết kế với chất liệu nhôm kính kết hợp đèn Led. Cho các mẫu bàn thờ treo tường đẹp sáng lung linh.

Mong rằng nội dung thông tin bài viết đã mang lại những thông tin cần thiết cho bạn. Tại bàn thờ nét Việt bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu bàn thờ phong cách hiện đại như: mẫu bàn thờ ông táo, các mẫu bàn thờ thần tài,… Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ:Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm:
bán bàn thờ treo tường cách bố trí bàn thờ gia tiên
bàn thờ thần tài giá rẻ

Write A Comment