Cá koi sân vườn tiểu cảnh đang là mô hình được giới nhà giàu ưa chuộng thiết kế. Bởi đây là giống cá mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế thi công hồ cá koi ngày càng nhiều. Tuy nhiên đây là giống cá có giá trị rất lớn. Vì vậy, cần nắm được những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi đẹp.

Cùng lĩnh vực: Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Nam – VICCO

Cá koi sân vườn tiểu cảnh hướng dẫn thi công chi tiết

Giá trị cá koi là rất lớn, việc thi công thiết kế cá koi sân vườn tiểu cảnh cần được làm tỉ mỉ. Tránh tình trạng thuê những đội thi công không có kinh nghiệm. Làm ảnh hưởng đến chất lượng hồ cá và “tiền mất tật mang” là điều tất yếu sẽ xảy ra. Sau đây là các điểm lưu ý khi xây dựng hồ cá koi

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời tương đối phức tạp bởi đòi hỏi kỹ thuật để có thể đảm bảo hồ kế đẹp. Hệ thống lọc hoạt động tốt và hợp phong thủy của ngôi nhà. Khá phù hợp với kiểu thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

 • Vị trí đặt hồ: Vị trí đặt hồ cá koi vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến kiến trúc toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến phong thủy. Đối với hồ cá koi nên đặt phía trước cửa chính, đem lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. 
 • Kích thước hồ: Cần lên thiết kế chi tiết về mô hình và kích thước hồ cá. Tiểu cảnh sân vườn hồ cá đẹp phải có kích thước hợp lý. Tùy thuộc và số lượng cá gia chủ muốn nuôi và điều kiện diện tích để cho phù hợp.
 • Lựa chọn loại bể cá koi: Hiện nay có nhiều nguyên liệu để thiết kế loại bể cá koi như bằng bê tông, bạt theo phong cách tự nhiên. Liệu chọn loại bể phù hợp với mỹ quan và tổng thể ngôi nhà.
 • Hệ thống lọc: Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cá trong hồ. Hệ thống lọc vô cùng quan trọng trong việc nuôi mọi loại cá. Thiết kế hồ cá sân vườn với hệ thống lọc chuẩn giúp hồ luôn sạch sẽ, đàn cá đẹp và phát triển tốt.
 • Nước trong hồ: Là môi trường sống của cá koi, nước trong hồ đòi hỏi sạch sẽ, ít rêu tảo, dịch bệnh. Độ PH lý tưởng là 7-7.5 

Xem thêm: Thiết kế hồ cá koi đẹp – Thú vui tao nhã của giới nhà giàu

Cá Koi Sân Vườn Tiểu Cảnh

Thiết kế hồ cá Koi trong nhà | Thiết kế hồ cá koi mini

Thiết kế hồ cá Koi trong nhà không còn mấy xa lạ với những người có niềm đam mê với loại cá này. Tuy nhiên để có thể xây dựng được hồ cá koi trong nhà đúng chuẩn bạn cần phải chú ý những điểm sau:

 • Lựa chọn khu vực thi công: Không đơn giản như chọn vị trí hồ cá ở ngoài trời. Khu vực hồ trong nhà thường được thiết kế hồ cá koi mini. Bởi diện tích sẽ hạn chế hơn. Cần chọn vị trí có đủ ánh sáng và không ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Hệ thống lọc: Nuôi cá koi trong nhà đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc tốt. Hệ thống lọc tốt nếu không nước sẽ dễ bị vẩn đục và đàn cá koi sẽ chết. Thiết kế bể lọc hồ cá koi trong nhà là điều không thể bỏ qua.
 • Trang trí khu vực hồ cá koi: Đây là góc tiểu cảnh sân vườn đẹp trong nhà, chính vì thế cần có đồ vật trang trí để thêm phần ấn tượng và ấn tượng.

Giá thiết kế hồ cá koi trong nhà cũng tương đối rẻ hơn so với làm hồ cá koi ngoài trời.

Thiết kế thác nước cho bể cá koi

Thiết kế thác nước cho bể cá koi là ý tưởng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hồ cá koi kết hợp với tiểu cảnh sân vườn thác nước. Giúp cho quang cảnh ngôi nhà thật ấn tượng. Ý nghĩa đem lại may mắn và sự thịnh vượng dồi dào cho gia chủ.

Các lưu ý khi thiết kế thác nước cho hồ cá koi là:

 • Khi thiết kế thác nước trên tường cần chú ý đến góc đặt, hướng đón ánh sáng cho quang cảnh hùng vĩ và nên thơ
 • Độ dốc của thác cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tiếng nước chảy ồn ào hay róc rách thanh tịnh
 • Thiết kế thác nước sân vườn hướng nước cần được hướng vào trong nhà, hàm ý đưa sự thịnh vượng vào trong nhà. Tuyệt đối không làm hướng ngược lại.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế hồ cá koi tuy nhiên chất lượng lại không hề đảm bảo. Thiết kế hồ cá koi giá rẻ là câu chào mời thường được các đơn vị này sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy tỉnh táo và nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thi công công trình phức tạp này.

Cá Koi Sân Vườn Tiểu Cảnh

Ở trên là thông tin về hướng dẫn thi công cá koi sân vườn tiểu cảnh. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

VPGD-HP: 266 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD-HN: Tầng 44 – Tòa nhà FLC 265 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936.699.919

Email: 5saogroup.vn@gmail.com

Website: https://fivestarsgroup.com.vn

Write A Comment