Chữa bệnh tiểu đường hiện nay có rất nhiều bài thuốc khác nhau cả đông y và tây y. Tuy nhiên ngoài chữa bệnh bằng thuốc thì còn phải kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi cho hợp lý.

Chữa bệnh tiểu đường

Nhiều người thắc mắc “Bệnh tiểu đường có chữa được không?” Có nhiều bài thuốc và cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian truyền tai nhau về cách trị tiểu đường như: chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàngchữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắphột é trị bệnh tiểu đườngchữa bệnh tiểu đường bằng lá xoàilá ổi chữa tiểu đườnglá xoài chữa bệnh tiểu đường,… Tuy nhiên, đâu là cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất?

Cách chữa tiểu đường không những từ các bài thuốc dân gian hay thuốc Tây. Mà chúng còn hiệu quả ở việc thực hiện tốt chế độ ăn uống và tập luyện thì điều trị bệnh tiểu đường mới đạt hiệu quả cao nhất.

Chế độ cho bệnh nhân điều trị đái tháo đường

Chế độ ăn của người tiểu đường quyết định quan trọng tới cách điều trị bệnh tiểu đường. Bạn nên chú ý một số điều sau:

Chữa bệnh tiểu đường

Chất béo – Kẻ thù của người tiểu đường

Bạn nên đề phòng đến các loại mỡ bão hòa (saturated fats) vì chúng gây tắc nghẽn mạch máu, làm tăng huyết áp. Hạn chế nhóm mỡ từ động vật, mỡ trans-fat (mỡ chiên đi chiên lại). Tăng cường các loại dầu thực vật, nhất là dầu ôliu. Hạn chế thực phẩm rán nướng trực tiếp trên ngọn lửa cao. Điều này là đặc biệt cần thiết trong cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 2.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Carbohydrate cần lượng vừa đủ cho người tiểu đường

Cách trị bệnh tiểu đường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ cần tuân theo một vài chỉ dẫn nghiêm ngặt từ bác sĩ. Carbohydrate là nguồn thực phẩm gồm đường, tinh bột và chất xơ, thực phẩm chủ đạo để sản xuất năng lượng cho cơ thể. Người bệnh chỉ nên ăn vừa phải, chia nhỏ thành nhiều bữa, không nên ăn quá nhiều, quá no. Nên kết hợp với rau xanh, trái cây để cân bằng năng lượng cần thiết.

Cholesterol cho người tiểu đường

Chọn thực phẩm có hàm lượng cholesterol tốt, tránh thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Nên sử dụng rau xanh và hoa quả. Hoặc sử dụng sữa bò, dê cừu có hàm lượng mỡ thấp. Là cách tốt nhất đẩy lùi các triệu chứng bệnh tiểu đường và cách chữa trị căn bệnh này.

Tập luyện hàng ngày của người tiểu đường

Bệnh tiểu đường và cách điều trị căn bệnh này vô cùng rắc rối. Vận động giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Nên chọn bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ, đạo xe,… 30 phút mỗi ngày. Tránh việc tập luyện quá sức, điều đó sẽ khiến phản tác dụng.

Vậy để chữa bệnh tiểu đường cần người bệnh phải có một tinh thần thoải mái, lạc quan và sự kiên trì trong tập luyện cũng như chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Xin chân thành cảm ơn
Tieuduongsongkhoe.com

Địa chỉ: Sn 23, Lô 20, Ngõ 1, Nguyễn Thị Định, Hà Nội
Hotline: 0909.193.656
Email:  hotro@tieuduongsongkhoe.com
Website: https://tieuduongsongkhoe.com

Write A Comment