Bạn là doanh nghiệp? Bạn thắc mắc có nên làm SEO? Trong khi bạn muốn khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình hay còn gọi là “điểm chạm khách hàng“.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cho bạn bởi Nef Digital – một đơn vị hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Hữu xạ tự nhiên hương ư?

Một sản phẩm tốt là điều hiển nhiên phải có đối với mọi doanh nghiệp hiện nay. Chúng ta không thể bán một thứ không có ý nghĩa, giá trị hay vô tác dụng với người dùng. Chúng ta cũng không thể bán một thứ kém chất lượng, dùng không được với họ. Điều đó hiện nay là “tất lẽ” với mọi hoạt động kinh doanh.

Vậy nếu bạn đã có sản phẩm dịch vụ tốt, vậy điều gì sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển việc bán?. Nếu như thị trường của bạn có nhiều đơn vị cùng ngành, vậy làm sao để bạn chiếm lĩnh thị phần đủ lớn?. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn chưa biết đến sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của bạn vậy cần phải làm sao?.

Marketing hay là “chết”!

Chúng ta không cần bàn việc có nên đầu tư marketing hay không, chúng ta đều đã có câu trả lời. Thế nhưng với giai đoạn kinh tế 4.0, sự thay đổi và cập nhật công nghệ đến chóng mặt. Có thể kể đến sự bùng nổ của internet, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội những năm qua. Google, Facebook. Các công cụ Chat tương tác trực tuyến… gọi chung là Digital Marketing.

Công nghệ đang thay đổi hoàn toàn cách làm tiếp thị của mọi loại hình doanh nghiệp. Các chiến lược Marketing đã buộc phải đưa nền tảng Digital vào để thực thi.

Có nên làm SEO

Digital marketing

  • Tiếp thị bằng Facebook
  • Email marketing
  • SEO & SEM
  • Quảng cáo tiếp thị (ADS)
  • Chatbots, AI
  • Tiếp thị đa kênh, tiếp thị lại, tiếp thị tự động…

Mỗi giải pháp marketing kể trên đều có sức mạnh ghê gớm cho các chiến dịch của các doanh nghiệp thời hiện đại. Tuy nhiên giải pháp SEO (tối ưu với bộ máy tìm kiếm) đã từng và vẫn đang vô cùng quan trọng. Chúng tôi vẫn khẳng định đó vẫn đang là con đường mà nhiều doanh nghiệp không thể không đi.

Xem thêm: Xu hướng SEO 2020 – 5 kỹ thuật SEO quan trọng trong năm 2020

Có nên làm SEO?

Search Engine Optimization được gọi tắt là SEO. Vậy Seo là gì? Một thuật ngữ được Wikipedia định nghĩa: “Là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm”.

Đơn giản, SEO giúp cho kênh tiếp thị số của bạn được hiển thị ở những vị trí cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bạn không phải trả phí cho việc đưa kênh của bạn hiển thị ở đó, nhưng kênh của bạn phải xứng đáng ít nhất là trong mắt của thuật toán công cụ tìm kiếm. Và điều đó không phải câu truyện một sớm một chiều hoặc đươn giản để thực hiện.

Điều quan trọng nhất

Một thuật ngữ ít ai để ý đó chính là điểm chạm khách hàng. Là thời điểm đầu tiên khi khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Bạn buộc phải truyền thông hay bất kỳ một phương thức tiếp thị nào. Quan trọng là chi phí đầu tư và sự bền vững và hơn tất cả phải có yếu tố thân thiện (inbound).

SEO là giải pháp giúp bạn đắc lực để thực hiện điều đó. Nếu ngành hàng của bạn đòi hỏi phải cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Nói cách khác là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cần tìm hiểu nhiều thông tin liên quan. Khi đó bạn cần phải xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Điều đó là buộc phải thực hiện nếu muốn tồn tại trong thời kinh tế 4.0 hiện nay.

Ở trên là những thông tin xoay quanh vấn đề có nên làm SEO? Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Hy vọng nội dung bài viết từ Nef Digital sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment