Điều hòa thương mại là gì? Khác so với các điều hòa dân dụng bởi công suất nó lớn hơn rất nhiều so với các điều hòa thông thường. Loại điều hòa này thường được sử dụng cho các nơi như văn phòng, trường học khép kín,… Chủ yếu lắp trên hệ thống trần nhà.

Điều hòa thương mại là gì | Một số thông tin chung

Hệ thống các loại điều hòa thương mại KXZ trung tâm sử dụng được cho những khu vực có diện tích rộng lớn, đông người tập trung. Chúng có thể đặt được trên tầng mái, hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF âm trần nối ống gió

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF âm trần nối ống gió cũng có chung kiểu hệ thống như một hệ thống điều hòa trung tâm VRF thông thường. Tuy nhiên, có đến 4 loại dàn lạnh để bạn có thể chọn lựa:

 • Âm trần nối ống gió – áp suất tĩnh cao
 • Âm trần nối ống gió (mỏng) – áp suất tĩnh thấp
 • Âm trần nối ống gió – áp suất tĩnh trung bình
 • Âm trần nối ông gió (nhỏ gọn và linh hoạt)

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện của mỗi công trình, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gửi đến bạn những tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Lắp đặt điều hòa trung tâm

Lắp điều hòa không khí thương mại KXZ thường không gây ảnh hưởng đến kiến trúc công trình. Bởi lẽ bạn có thể đặt chúng trong phòng kỹ thuật tầng hầm hay đặt trên tầng mái. Các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa. Hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả.

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm là công việc mà không phải đơn vị nào cung cấp và phân phối dòng điều hòa này cũng có thể làm tốt và chuẩn chỉnh cho công trình của bạn. Do đó, việc đưa ra quyết định chọn lựa một nhà phân phối và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm tốt và có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như đội ngũ kỹ thuật, tư vấn chuyên môn cao.

Cung cấp điều hòa trung tâm

Cung cấp điều hòa trung tâmlà một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của Hatech. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối, tư vấn và thi công lắp đặt các dòng sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy Industries chúng tôi tự hào luôn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường Việt Nam cho quý khách hàng.

Báo giá điều hòa trung tâm VRF

Báo giá điều hòa trung tâm VRF sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình tại Hatech gửi đến bạn chỉ ngay sau một cuộc gọi yêu cầu tư vấn. Hoặc bạn có thể truy cập website: https://dieuhoamitsubishi.vn/ để tải báo giá sản phẩm cũng như catalogue tham khảo thêm thông tin sản phẩm.

Điều hòa trung tâm cho gia đình

Điều hòa thương mại KXZ mitsubishi heavy industries trung tâm cho gia đình là dòng sản phẩm ngày càng được ưa chuộng hơn bởi tính thiết thực về nhu cầu và điều kiện lắp đặt và kinh tế của nhiều hộ gia đình hiện nay. Bốn yếu tố được coi là điểm mạnh của dòng sản phẩm điều hòa trung tâm cho gia đình:

 • Hiệu suất được cải thiện. Tính tiện nghi cao
 • Thiết kế linh hoạt. Lắp đặt và vận chuyển dễ dàng.
 • Bảo trì dễ dàng. Chức năng hoạt động phục hồi và giám sát hệ thống tốt.
 • Công nghệ hiện đại. Tính kinh tế và thẩm mỹ cao.

Điều hòa không khí trung tâm

Hệ thống điều hòa thương mại KXZ không khí trung tâm ngày càng được nhiều công trình sử dụng. Bởi nó có rất nhiều ưu điểm đáng kể đến như:

 • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả
 • Có thể kết hợp nhiều điều hòa thương mại KXZ trung tâm để lắp ghép với nhau tạo nên mạng lưới đáp ứng được những nhu cầu năng suất lạnh lên đến hàng ngàn kW cho các toà nhà cao tầng và hàng ngàn phòng đa chức năng.
 • Giải quyết vấn đề thu hồi dầu về máy nén. Tạo điều kiện cho việc bố trí máy lạnh dễ dàng trong các toà nhà cao tầng hay văn phòng, khách sạn.
 • Hệ thống điều hòa không khí thương mại KXZ được bảo dưỡng, sửa chữa linh động, nhanh chóng. Linh phụ kiện với độ chính xác cao.

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Các loại điều hòa trung tâm VRF

Các loại điều hòa trung tâm VRF được chia ra dựa trên tính chất của dàn lạnh. Có 5 loại điều hòa trung tâm VRF:

 • Âm trần cassette
 • Hệ thống điều hòa thương mại KXZ âm trần nối ống gió
 • Áp trần
 • Đặt sàn
 • Treo tường

Dàn nóng điều hòa trung tâm

Dàn nóng điều hòa thương mại KXZ trung tâm là dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm. Bên trong có bố trí một quạt hướng trục. Mô-tơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở dàn nóng. Máy nén thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm. 

Để nối dàn nóng điều hòa trung tâm và dàn lạnh, người ta dùng hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. (Ống đồng trong hệ thống này có kích thước lớn hơn máy điều hòa rời).

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa thương mại KXZ trung tâm được cài đặt vô cùng thông minh và nhiều tính năng hữu dụng như:

 • Điều chỉnh áp suất tĩnh
 • Điều khiển từ xa
 • Lựa chọn ngôn ngữ
 • Lọc không khí
 • Dấu hiệu lọc 
 • Khí cấp

Trung tâm bảo hành điều hòa Mitsubishi Heavy Industries tại Hà Nội

Trung tâm bảo hành điều hòa mitsubishi heavy industries tại Hà Nội Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu giàu kinh nghiệm được trang bị dụng cụ đồ nghề chuyên dùng, Hatech cung cấp đầy đủ dịch vụ bảo hành, sửa chữa cho tất cả các dòng sản phẩm dân dụng, trung tâm và công nghiệp.

Để trải nghiệm chất lượng dịch vụ bảo hành tại Hatech.,JSC được tốt nhất, quý khách vui lòng đọc kỹ những điều khoản bảo hành dưới đây, bao gồm: 

 • Thời hạn bảo hành
 • Điều kiện bảo hành sản phẩm
 • Ngoài phạm vi bảo hành sản phẩm
 • Liên hệ bảo hành
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều hòa không khí trung tâm Mitsubishi Heavy Industries

Điều hòa không khí thương mại KXZ mitsubishi heavy industries có dàn nóng, dàn lạnh công suất rất lớn, thường được sử dụng để làm mát cho những nhà máy, nhà xưởng, khu trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, … 

Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của điều hòa thương mại mitsubishi heavy industries trung tâm bao gồm thiết bị làm lạnh CHILLER, được làm lạnh xuống 7 độ C, sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại vị trí này, nước lạnh sẽ được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng, làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống nhanh chóng.

Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt tại không khí bên trong phòng sẽ tăng lên khoảng 120 độ C, lúc này cơ chế tuần hoàn quay trở lại CHILLER và nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70 độ C như ban đầu. Cơ chế cứ thế luân chuyển, tuần hoàn như vậy để tạo ra hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Cách tính công suất

Cách tính công suất điều hòa thương mại KXZ trung tâm được chia làm 2 bước.

Bước 1: Tính công suất lạnh từng phòng

Việc tính công suất lạnh từng phòng thường áp dụng 2 phương pháp là tính theo hệ số kinh nghiệm và bằng phần mềm tính tải lạnh và sẽ dựa vào mục đích sử dụng để xác định công suất lạnh tương đối chính xác. Các cách tính bằng kinh nghiệm hay phần mềm tính nhiệt đều cho ta ra kết quả nằm trong giới hạn của các tiêu chuẩn về điều hòa thông gió như : TCVN 5687 – 2010, tiêu chuẩn Ashare 2011…

Tùy theo từng mục đích sử dụng sẽ có các yếu tố cần lưu ý khác nhau như: ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, môi trường có mật độ người sử dụng cao, môi trường có nhiều thiết bị phát sinh nhiệt nóng, cửa mở ra vào thường xuyên, thời gian sử dụng…

Bước 2: Tính tải nhiệt cho công trình bằng hệ số kinh nghiệm

Cách tính công suất lạnh sơ bộ theo hệ số kinh nghiệm cho 1 số không gian cụ thể theo thể tích. Công thức này còn phụ thuộc vào loại điều hòa dành cho từng không gian sử dụng như: cho phòng gia đình, cho không gian quán cafe, nhà hàng, cho khách sạn, cho văn phòng làm việc,…

Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Bảo trì điều hòa trung tâm

Bảo trì điều hòa thương mại KXZ trung tâm cũng là việc nên được thực hiện thường xuyên. Như vậy nó sẽ giúp hệ thống điều hòa của bạn bền đẹp và ít hỏng hóc lỗi vặt hay xảy ra sự cố đáng tiếc hơn. Quy trình bảo trì điều hòa trung tâm cũng được thực hiện theo các bước như: 

 • Làm sạch phin lọc điều hòa
 • Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc điều hòa
 • Vệ sinh mặt nạ điều hòa 
 • Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh điều hòa

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Định mức lắp đặt

Định mức lắp đặt điều hòa thương mại KXZ trung tâm cần được tính toán nhiệt và xây dựng phương án lắp đặt cho hệ thống điều hòa không khí này. Để có được định mức chính xác, chúng ta cần tính toán dựa trên các yếu tố:

 • Kích thước và diện tích nhà 
 • Tình trạng nhà ở
 • Tiện ích và sự thoải mái khi sử dụng
 • Tiết kiệm năng lượng và ổn định
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Quy trình bảo dưỡng

Quy trình bảo dưỡng điều hòa thương mại KXZ trung tâm thông thường sẽ được thực hiện theo quy trình 5 bước bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động máy điều hòa trung tâm (phần điện và phần cơ)

Bước 2:  Bảo dưỡng dàn lạnh

Bước 3:  Bảo dưỡng dàn nóng

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện và hệ thống điều khiển

Bước 5: Vận hành chạy thử toàn bộ hệ thống

Thiết lập tốt nhất cho điều hòa trung tâm

Thiết lập tốt nhất cho điều hòa trung tâm là công việc không hề đơn giản. Để có thể thiết lập được chính xác và tốt nhất đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ thực sự tốt và lành nghề. Cần phải hiểu đúng, chính xác về nguyên lý hoạt động của dàn nóng, dàn lạnh, khoảng cách chêch lệch độ cao, khả năng kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh, khoảng cách từ bộ chia ga đầu tiên đến bộ chia ga cuối cùng và đặc tính kỹ thuật của dòng sản phẩm này.

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Cách thiết kế điều hòa

Thiết kế điều hòa thương mại KXZ trung tâm cần được tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi thi công. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu chi phí cũng như tính thẩm mỹ và tiện lợi của hệ thống điều hòa trung tâm. Thiết kế điều hòa trung tâm bao gồm quy trình 9 bước như sau:

 • Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế từ gia chủ và hiện trường
 • Phân tích đặc điểm công trình
 • Xác định các tiêu chuẩn thiết kế để lựa chọn thông số tính toán, lựa chọn sơ đồ điều hòa không khí
 • Tính toán cân bằng nhiệt ẩm để xác định tải lạnh cho hệ thống và xác định tải lạnh thực tế cho công trình.
 • Trên cơ sở tính toán tải lạnh và phân tích đặc điểm của từng hệ thống điều hòa không khí
 • Tính toán đường ống ga và thiết bị đối với hệ thống là VRF, VRV. Tính toán thủy lực đường ống nước và phụ kiện (van, tê, cút, …). Bố trí máy và thiết bị đặt trên mặt bằng kiến trúc.
 • Tính toán hệ thống thông gió bao gồm (hệ thống phân phối gió lạnh, cấp khí tươi, hút khí thải, hút khói, tăng áp cầu thang, thông gió tầng hầm, 
 • Vẽ thuyết minh cho thiết kế
 • Hoàn thiện hồ sơ thiết kế bao gồm 2 phần (thuyết minh, bản vẽ)
 • Một số đơn vị đo thường sử dụng trong thiết kế hệ thống điều hòa không khí
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Hệ thống dàn lạnh điều hòa trung tâm

Hệ thống dàn lạnh điều hòa thương mại KXZ gồm 5 bộ phận chính như:

 • Âm trần cassette (1 hướng thổi nhỏ gọn, 1 hướng thổi, 2 hướng thổi, 4 hướng thổi nhỏ gọn, 4 hướng thổi)
 • Âm trần nối ống gió (áp suất tĩnh cao, (mỏng) – áp suất tĩnh thấp, áp suất trung bình, nhỏ gọn và linh hoạt)
 • Dàn lạnh áp trần
 • Dàn lạnh đặt sàn (2 hướng thổi, có vỏ bọc, không có vỏ bọc)
 • Dàn lạnh treo tường 
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Dàn lạnh treo tường

Dàn lạnh treo tường điều hòa thương mại KXZ trung tâm có nhiều tính năng vượt trội đáng kể đến như:

 • Thiết kế thời trang: Thiết kế phong cách tạo ra không gian nội thất hài hòa.
 • Bảo dưỡng dễ dàng: Mặt nạ phẳng dễ dàng được làm sạch bằng miếng vải chùi nhẹ trên bề mặt. Mặt nạ phẳng cũng có thể dễ dàng tháo rời để chùi rửa nên việc vệ sinh sẽ được kỹ hơn hơn
 • Độ ồn thấp: Loại dàn lạnh treo tường có độ ồn chỉ 31 dB(A).
 • Lắp đặt linh hoạt: Ống nước xả có thể được đấu nối bên trái hoặc bên phải.
 • Máng nước xả và phin lọc duy trì độ sạch lâu hơn nhờ vật liệu polystyrene chống mốc
 • Cánh đảo gió tự động đảm bảo hiệu quả phân phối gió, cánh đảo gió sẽ tự động đóng kín khi máy ngừng.
 • Bơm nước xả là phụ kiện tùy chọn, độ nâng ống xả
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Dàn lạnh âm trần nối ống gió

Dàn lạnh âm trần nối ống gió điều hòa thương mại KXZ trung tâm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội như:

 • Linh hoạt trong thiết kế
 • Vận hành êm ái
 • Tăng hiệu suất năng lượng
 • Dễ dàng lắp đặt
 • Dễ dàng bảo dưỡng
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Điều Hòa Thương Mại Là Gì ? Dàn lạnh âm trần cassette

Dàn lạnh âm trần cassette điều hòa thương mại KXZ trung tâm sở hữu những đặc điểm như:

 • Đa hướng gió, phân bổ nhiệt tốt hơn
 • Lắp đặt dễ dàng do trọng lượng thiết bị nhẹ, thích nghi với nhiều không gian lắp đặt khác nhau
 • Vận hành êm ái
Điều Hòa Thương Mại Là Gì

Trên đây là bài viết đề cập đến thông tin và một số kiến thức kỹ thuật tổng quan về máy điều hòa Mitsubishi Heavy Industries. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Mời bạn đọc truy cập tại trang tin tức Heathermorriseb.com để có thêm kiến thức cho bản thân.

Công Ty CP Kỹ Thuật Hà Nội – Hatech.,JSC

Trung tâm giới thiệu sản phẩm và bảo hành điều hòa không khí Mitsubishi Heavy Industries

Hotline: 1900 2023

Văn phòng 5 (nhà nối 18T1-18T2) Lê Văn Lương, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: kinhdoanhhanoi@hatech.com.vn

Website: https://dieuhoamitsubishi.vn

Xin trân trọng cảm ơn!

Xu hướng tìm kiếm: dàn nóng điều hòa multi | điều hòa multi 2 chiều | Điều hòa thương mại KXZ là gì | Nguyên lý hệ thống điều hòa thương mại KXZ | Hệ thống điều hòa thương mại là gì | Nguyên lý hoạt động của điều hòa thương mại KXZ | Thiết lập tốt nhất cho điều hòa thương mại KXZ | điều hòa multi có tốt không | điều hòa công nghiệp packaged mitsubishi heavy industries | trung tâm bảo hành điều hòa công nghiệp packaged tại hà nội

Write A Comment