Dự toán nhà khung thép như thế nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Lập dự toán nhà khung thép cần lưu ý những gì? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về quá trình lập dự toán cho nhà khung thép.

Lập dự toán nhà khung thép cần lưu ý điều gì?

Trước hết, để lập dự toán nhà khung thép chính xác nhất thì chủ đầu tư cần biết về bản thiết kế. Đây là bản thiết kế nhà xưởng hoặc bản vẽ xây dựng. Với bản vẽ này chúng ta mới có thể hình dung được khối lượng công việc cần triển khai. Khối lượng vật liệu cần. Và tính toán được chi phí cần làm.

Qua đó, chủ đầu tư sẽ có bản dự toán xây dựng nhà xưởng tiền chế tối ưu nhất. Chủ thầu có thể tự lập dự toán hoặc thuê đơn vị ngoài hỗ trợ.

Dự toán nhà thép tiền chế được tính như thế nào?

Nhà thép tiền chế thường là nhà thép tiền chế dân dụng. Sử dụng kết cấu hoặc 1 phần kết cấu kiện thép chế tạo sẵn và được vận chuyển, lắp ráp tại công trường. Dự toán nhà thép tiền chế được xác định như sau:

Chi phí khởi tạo dự án bao gồm các loại: chi phí khảo sát, lập thiết kế, chi phí cấp phép xây dựng…

Chi phí xây dựng trực tiếp bao gồm:

  • Chi phí xây dựng móng và phần ngầm
  • Chi phí sản xuất và lắp dựng khung kết cấu công trình
  • Chi phí bảo vệ, chống cháy kết cấu
  • Chi phí xây dựng kết cấu bao che, phân chia không gian
  • Chi phí thi công điện nước, PCCC, thông tin, giám sát…
  • Chi phí hoàn thiện công trình
  • Chi phí sắm thiết bị, nội ngoại thất
Dự toán nhà khung thép | Những điểm cần lưu ý nhất

Tìm hiểu tổ hợp nội lực nhà khung thép

Tổ hợp nội lực được thực hiện, nhằm tìm ra giá trị nội lực bất lợi. Qua đó, có thể tính toán cốt thép cũng như kiểm tra được khả năng chịu lực của khung thép. Công việc tổ hợp nội lực được tiến hành theo các tiêu chuẩn thiết kế. Ở các nước khác nhau. Các tiêu chuẩn quy định cách tổ hợp sẽ khác nhau. Theo TCVN 2737 – 1995 về tải trọng và tác động quy định hai tổ hợp cơ bản sau:

  • Tổ hợp cơ bản 1: gồm nội lực do tĩnh tải và một nội lực do hoạt tải (có lựa chọn).
  • Tổ hợp cơ bản 2: gồm nội lực do tĩnh tải và nội lực ít nhất do 2 hoạt tải (có lựa chọn trong trường hợp bất lợi).

Trong đó, nội lực do hoạt tải được nhân với hệ sốtổ hợp là 0,9.

Dự toán nhà khung thép | Báo giá nhà khung thép

Dự toán nhà khung thép sẽ có những báo giá tham khảo như:

Đối với công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe đơn giản:

– Với Ngôi nhà dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m. Thì có thể dùng cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole, mái tole. Với các vật liệu chi tiết như thế này thì mức giá thường là: Từ 1.300.000đ/m2 – 1.500.000đ/m2. Còn dành cho nhà để xe thì có thể dùng tấm lấy sáng polycacbornate 10mm với mức giá: 1.500.000đ/m2

Đối với công trình nhà xưởng khẩu độ lớn:

Công trình này còn tùy thuộc vào qui mô nhà xưởng để có giá hợp lý. Thường thì mức giá thường là từ 1.600.000đ/m2 – 2.500.000đ/m2

Đối với các công trình dân dụng :

Các công trình này thường là nhà ở, nhà hàng, trường học, khách sạn, trung tâm thương mại, Building…..Với mỗi loại hình công trình khác nhau thì cùng với diện tích khác nhau. Mức giá cũng vô cùng đa dạng. Do đó, để có mức giá chi tiết thì cần liên hệ trực tiếp để có báo giá chính xác nhất

Dự toán nhà khung thép | Những điểm cần lưu ý nhất

Thiết kế công năng nhà thép tiền chế

Thiết kế công năng nhà thép tiền chế ở đây chính là tính toán cùng một công năng sử dụng thì nhà thép tiền chế có ưu điểm gì đặc biệt. Nhất là so với nhà bê tông cốt thép.

Nhà bê tông cốt thép là vật liệu phổ biến. Tuy nhiên, nhược điểm chính là chúng khá nặng nề. Do vậy ảnh hưởng tới tải trọng công trình. Nhất là những công trình lớn. Chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Bê tông cốt thép tận dụng vật liệu địa phương nên ít biến động về giá thành. Là vật liệu có tỷ số cường độ / khối lượng là tốt nhất nên với công trình vượt nhịp lớn, tải trọng cao là phương án vật liệu tối ưu nhất. Biên độ tăng giá của thép khoảng 10% / năm; nếu công trình thi công trong thời gian này cần xét đến vấn đề này

Nhà thép tiền chế có làm theo mẫu có sẵn không?

Thép là vật liệu có tính đồng nhất cao, khả năng chịu lực lớn và là giải pháp thay thế vật liệu truyền thông rất tốt. Do vậy thép có thể chế tạo ra các chi tiết kết cấu có hình dạng bất kỳ theo yêu cầu thiết kế. Nhà thép tiền chế không phải làm theo mẫu có sẵn.

Trên đây là một số ý kiến của chuyên gia trong việc tư vấn lập dự toán cho nhà khung thép. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Trường Giang Constacom.

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG – CONSTACOM
Hotline : Mr Cường 09 3333 2486
Trụ sở / Showrooom : Số 2 ngõ 56 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai.
Nhà máy: Km 13 QL3 Đông Anh , Hà Nội
Web: Nhakhungthep.vn
Mail liên hệ: XayLapTruongGiang@gmail.com

Write A Comment