Mèo Anh lông ngắn là loài mèo đặc biệt đến từ Hoàng gia Anh. Nó là loài mèo nhà cổ nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như tâp quán của loài mèo này.

Những thông tin về bài viết dưới đây chúng tôi tìm hiểu được nhờ sự hỗ trợ của Shop Ipet Việt Nam – Cổng thông tin về thú cưng đa dạng nhất tại Việt Nam.

>>>Mời tham khảo: Chó golden retriever | Những đức tính để trở thành người bạn tin cậy

Nguồn gốc giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn xuất hiện từ khoảng năm 100 sau Công Nguyên, khi người La Mã xâm lược đảo Anh. Họ mang theo giống mèo Ai Cập cổ đại đến hòn đảo này. Sau đó giống mèo này được giao phối tự do với giống mèo bản địa. Qua nhiều thế hệ chọn lọc tự nhiên, giống mèo hậu duệ (mèo ALN) phát triển các đặc điểm để thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt. Nguồn: vi.wikipedia.org

Giống mèo này đã có thời gian gần như bị tuyệt chủng, các nhà lai tạo để phải rất vất vả để tạo ra được mèo ALN thuần chủng tuyệt đối và đã được công nhận ở CFA (hiệp hội mèo Mỹ) và TICA (hiệp hội mèo quốc tế).

Mời bạn tham khảo: Mèo ai cập

Đặc điểm giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cổ chúng có những đặc điểm rất khác biệt dưới đây là những điểm đặc trưng của chúng.

Thân hình

Giống mèo này có kích thước khá lớn, thân hình mập mạp, chúng có thể nặng từ 4 – 8.5 kg khi trưởng thành. Ở nước ta, chúng thường chỉ có cân nặng từ 4 -7 kg do chúng chỉ phát triển được kích thước tốt đa khi ở môi trường lạnh. 

  • Đầu của chúng to tròn, mõm ngắn, má rộng
  • Mắt rất to, màu phổ biến là màu đồng (một số ít có màu mắt đen, xanh da trời, xanh lá cây nhưng vẫn là thuần chủng)

Mời bạn tham khảo: Mèo anh lông dài

Bộ lông 

Như tên gọi, mèo Anh lông ngắn có bộ lông ngắn nhưng rất dày, giúp chúng giữ nhiệt tốt ở môi trường lạnh như Anh Quốc. Màu lông phổ biến của giống mèo này là màu xám xanh cổ điển, một số màu sắc khác là đen, xanh dương, trắng, đỏ, be, vàng, xám – trắng, socola – trắng,… tất cả đều được công nhận là thuần chủng.

mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là loài vật sống tình cảm và thân thiện. Vậy nên chúng gây được thiện cảm với con người.

>>>Bạn có biết: Mèo Anh lông ngắn | Cùng tìm hiểu loài mèo hoàng gia

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết về thú cưng của chúng tôi qua heathermorrisweb.com. Mọi thông tin chi tiết cần được giải đáp, liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Shop Ipet Việt Nam

Write A Comment