Liên kết nội bộ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập cấu trúc thân thiện cho website của bạn. Việc liên kết này được thực hiện như thế nào trong SEO Onpage? Cùng tìm hiểu kỹ thuật xây dựng liên kết nội bộ với Nef Digital – Đơn vị hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

SEO Onpage với liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ (internal link) trong kỹ thuật SEO Onpage là loại liên kết giúp điều hướng người dùng khi đang truy cập trong trang. Chúng ta cần lưu ý một điều là bất kỳ hoạt động tiếp thị nào. Thì động cơ quan trọng bậc nhất là mang khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. Với Digital Marketingthì đó chính là sự truy cập của các User, bạn có thể sử dụng Google Analytics để đo lường chính xác.

Để làm điều đó, chúng ta mất rất nhiều công sức và tiền bạc. Thế nhưng nếu việc tối ưu liên kết nội bộ để điều hướng người dùng thiếu chính xác thì liệu khách hàng có ở lại với kênh của chúng ta!

Việc tổ chức liên kết nội bộ trong website thường được xây dựng theo những mô hình khá cụ thể. Các mô hình này sẽ giúp chúng ta định dạng và xác định những mục tiêu liên kết rõ ràng hơn, hiệu quả hơn.

Một số mô hình liên kết nội bộ:

 • Mô hình liên kết dạng Topic Content Cluster
 • Mô hình liên kết định dạng Silo và Silo ngược
 • Mô hình link wheel
 • Liên kết cân bằng lực
 • Phương thưc liên kết kim tự tháp (pyramid) phân phối lực tập trung…

Kỹ thuật SEO Onpage khác

Tối ưu các thẻ Meta

Bất kỳ người làm SEO nào cũng phải biết và tối ưu tốt các thẻ Meta căn bản như:

 • Meta title (Thẻ tiêu đề)
 • Meta Description (thẻ mô tả)
 • Meta Robots.txt
 • Meta Content type (thẻ khai báo hiển thị ngôn ngữ)…

Tham khảo thêm: Chiến Lược SEO Bền Vững: Cuộc Chơi Không Dành Cho Người Nóng Vội

Tối ưu tiêu đề phụ thẻ H (heading)

Tiêu đề phụ là các định dạng thẻ Heading (H2, H3, H4,…). Các tiêu đề này là các thông tin tóm lược nội dung của từng đoạn nội dung trong bài viết. Từ phía người đọc, các thẻ HEADING giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn từng ý mà bạn muốn đề cập. Đó chính là giàn ý, là mô tả vắn tắt nội dung của cả đoạn viết.

Đối với thuật toán đánh giá chất lượng nội dung

Bản chất thuật toán không đọc hiểu được điều bạn đang viết là gì. Thông qua cấu trúc và phân phối từ, ngữ, ký tự… sẽ giúp cho thuật toán đánh giá chính xác hơn.

Vì thế cho nên hãy tối ưu thẻ Heading theo cách tốt nhất. Không nhồi nhét từ khóa, không spam…

Tối ưu URL

URL là đường dẫn, là địa chỉ đến trang web, bài viết của bạn. Để chuẩn SEO Onpage, chúng ta cần thực hiện tối ưu đường dẫn này với một số tiêu chí như:

 • Đường dẫn URL ngắn nhất có thể
 • URL không sử dụng dấu và có dấu (-) hoặc (_)
 • Đường dẫn sử dụng từ khóa (không có dấu)…

Một điểm cần lưu ý: Ngay sau khi bài viết nội dung của bạn được xuất bản. Hãy Submit URL lên công cụ tìm kiếm để đảm bảo việc index nhanh nhất. Vì nếu bài viết của bạn chưa được cập nhật lên database của Google thì không có nghĩa lý gì cả.

Bạn cũng có thể tham khảo công cụ khai báo submit URL như Google webmaster Tool.

Xử lý bảo mật website và SSL

Bảo vệ website của bạn trước sự tấn công của Hacker, Virus chính là một tiêu chí SEO quan trọng đặc biệt trong những năm gần đây. Chúng ta đều thấy hình thức bảo mật sử dụng SSL (Secure Sockets Layer) với HTTPS từ 2018 đã trở thành tiêu chí buộc phải có với website.

SEO onpage
Việc bảo mật website vô cùng quan trọng

Ngoài đó ra, các website cũng cần sử dụng các phương thức bảo mật thông qua máy chủ hosting. Nên sử dụng các nhà cung cấp máy chủ có nền tảng và tính năng chống mã độc tốt.

Việc áp dụng chính xác các kỹ thuật liên kết nội bộ và các kỹ thuật khác trong SEO onpage giúp cho quá trình index nhanh hơn. Góp phần quan trọng trong việc đưa website lên top cao hơn các website không thực hiện kỹ thuật này.

Tại Nef Digital, luôn xây dựng và áp dụng những kỹ thuật tốt nhất để tối ưu trang web của bạn, tăng trải nghiệm khách hàng vượt trội. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment