Trào ngược axit ở chó có thể gây ra viêm thực quản với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Viêm thực quản nhẹ chỉ giới hạn ở các sưng viêm nhẹ lớp bề mặt thực quản. Trong khi viêm loét thực quản làm ảnh hưởng tới các lớp sâu hơn bên trong thực quản.

Chẩn đoán trào ngược axit ở chó

Phương tiện chẩn đoán tốt nhất nói chung là nội soi thực quản. Một cuộc kiểm tra sử dụng camera bên trong để xem niêm mạc thực quản. Đây là cách hiệu quả nhất để xác định xem những thay đổi trong chất nhầy của thực quản. Kiểm tra có phù hợp với viêm thực quản do trào ngược dạ dày thực quản hay không. Việc kiểm tra cũng có thể cho thấy một bề mặt không đều trong niêm mạc. Hoặc chảy máu hoạt động ở thực quản.
Các chẩn đoán thay thế bao gồm ăn phải chất ăn da , dị vật hoặc khối u ở thực quản. Thoát vị ở phần trên của dạ dày (thoát vị hiatal), bệnh về họng, miệng. Hoặc nơi cơ bắp của thực quản không hoạt động đúng cách trong việc đẩy thức ăn vào dạ dày (megaesophagus).

Xem thêm: Phòng ngừa giun đũa ở chó | Phương Pháp Điều Trị

Trào ngược axit ở chó

Điều trị trào ngược axit ở chó

Hầu hết việc điều trị được thực hiện tại nhà, bằng cách giữ lại thức ăn trong một đến hai ngày. Sau đó tuân theo chế độ ăn kiêng với các bữa ăn ít chất béo, ít protein được cho ăn nhỏ, thường xuyên. Chất béo và protein trong chế độ ăn uống nên được hạn chế. Vì chất béo làm giảm sức mạnh của cơ giữa dạ dày và thực quản. Protein kích thích sự tiết axit dạ dày.
Thuốc là một lựa chọn bổ sung. Các loại thuốc được gọi là thuốc pro-kinetic tiêu hóa cải thiện sự di chuyển của nội dung dạ dày thông qua ruột. Và làm tăng cường cơ thắt dạ dày thực quản. Bất kể loại thuốc nào, nên thay đổi chế độ ăn uống.

Quản lý thói quen sinh hoạt của chó

Sau khi điều trị ban đầu và thay đổi chế độ ăn uống. Nên tiếp tục theo dõi điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Theo dõi các dấu hiệu khó chịu. Một chế độ ăn ít chất béo, ít protein sẽ tiếp tục ngăn ngừa các sự cố trong tương lai. Nên tránh các thực phẩm giàu chất béo. Vì chúng có thể làm tình trạng trào ngược dạ dày trở nên tồi tệ hơn.
Nếu chó của bạn không đáp ứng với điều trị y tế ban đầu. Nội soi thực quản theo dõi có thể được khuyên.

Nuôi thú cưng thì có rất nhiều người thích, nhưng để chăm sóc tốt cho thú cưng thì không phải ai cũng đủ kiến thức để làm. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn đọc.

Write A Comment