Sẽ thế nào nếu bài viết của bạn không được google hiểu nội dung? Gay to rồi đấy! Bài viết của bạn sẽ chìm nghỉm và chẳng bao giờ được tìm thấy bởi một khách hàng nào cả.

Đừng lo lắng, giải pháp khiến nội dung được google bot thấu hiểu đã đến rồi đây. Từ khóa LSI – kỹ thuật độc đáo của Nef Digital. Đơn vị hàng đầu về dịch vụ SEO sẽ được bật mí ngay sau đây.

Từ khóa LSI là gì?

LSI viết tắt từ Latent Semantic Indexing được hiểu là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Phương thức sử dụng từ khóa LSI được các SEOer trên thế giới sử dụng khi Google ra đời thuật toán máy học AI có tên gọi RankBrain. Kỹ thuật tối ưu Onpage này là việc sử dụng tối đa các từ khóa LSI để làm rõ. Giải nghĩa chính xác về nội dung muốn đề cập.

Việc sử dụng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn được hiểu là các từ ngữ sử dụng để mô tả và làm rõ ý của từ khóa chính cũng như chủ đề muốn đề cập. Hay có, dở cũng có và chúng tôi muốn bạn tìm hiểu thêm qua 2 ý dưới đây:

#1: Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, còn được gọi là phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn. Là một phương pháp toán học được phát triển để cải thiện tính chính xác của việc truy xuất tìm kiếm thông tin.

LSI sử dụng một kỹ thuật phân tách giá trị ra thành số ít (cắt nghĩa từ ngữ). Về bản chất, nó xác định các mối quan hệ ẩn (tiềm ẩn) giữa các từ (ngữ nghĩa) để cải thiện sự hiểu biết thông tin mà bạn đề cập và lập chỉ mục.

Tham khảo thêm: SEO Onpage – Liên kết nội bộ cần xây dựng như thế nào?

LSI và SEO

Từ khóa LSI cũng là các từ mô tả, là rõ nghĩa và cũng là những từ đồng nghĩa với từ khóa chính. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong toàn bộ nội dung có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn. Và nếu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu chủ đề nội dung, nó cũng có thể lập chỉ mục và xếp hạng nó cho các tìm kiếm truy vấn mục tiêu của bạn.

Từ khóa LSI làm rõ ý từ khóa chính bài viết

Hơn nữa, sử dụng từ đồng nghĩa có thể củng cố sự liên quan theo chủ đề của toàn bộ nội dung, điều này là rất tốt cho SEO. một số từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn của từ khóa chính: “từ khóa LSI”.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Semantic keywords
  • từ khóa theo ngữ nghĩa tiềm ẩn
  • Kỹ thuật SEO Onpage
  • Phương pháp tối ưu nội dung SEO
  • Xu hướng làm SEO 2019 – 2020

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn đã phần nào hiểu rõ công dụng của từ đồng nghĩa – từ khóa LSI và áp dụng nó thật hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment